Vòng Chú Đại Bi – Sự linh nghiệm của Chú Đại Bi

Vòng Chú Đại BI

Con người ai cũng muốn có một cuộc sống an nhàn, thịnh vượng, con cháu đầy đàn, mọi chuyện đều được như ý, không bị ma quỷ, kẻ ác hãm hại. Để có được những điều đó, đôi khi người ta nghĩ mọi thứ phức tạp mà quên đi những điều bình thường nhưng vô cùng hữu ích trong cuộc sống. Có nhiều lúc con người ta cho rằng mình đã biết hết mọi thứ, nhưng kỳ thực còn rất nhiều điều nhỏ nhặt đã vô tình bị đưa vào lãng quên.

Vòng Chú Đại Bi, đơn giản nhưng lại chứa nhiều điều bí ẩn khiến nhiều người không giám tin vào những gì mình đã đạt được khi đeo chiếc vòng này. Họ giàu có, sống trong bình an và nhung lụa và không phải suy nghĩ nhiều về cuộc sống đầy phức tạp ngoài kia. Đó là khi họ đã có được đức tin; “Một đức tin đưa con người đến chỗ thành công quyết không phải là một thứ mê tín”.

Chú Đại Bi là gì?

Chú Đại Bi được rút ra từ Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni của Phật Quán Thế Âm, gọi tắt là Chú Đại Bi. Chú Đại Bi có thảy là 84 câu, 415 chữ.

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú).

Phần hiển: Là hiển bày ra ý nghĩa và chân lý trong Kinh để hành giả tụng niệm, hoặc nghiên cứu theo đó áp dụng tu tập, thì gọi là: “Tụng Kinh minh Phật chi lý”, để hiểu biết công năng của câu kinh và câu chú gọi là phần hiển.

Ví dụ: Phần hiển: Chú Đại Bi “Thiên thủ thiên nhãn vô ngại đại bi” câu Kinh này là phần hiển giải thích công năng và diệu dụng của 84 câu Chú ở sau, để giúp hành giả hiểu mà hành trì cho đúng mới có hiệu nghiệm.

Còn phần mật của Chú Đại Bi là phần “câu Chú” từ câu chú “tâm đà la ni cho đến câu 84. Ta bà ha” phần câu Chú là phần ẩn nghĩa chỉ là phạn ngữ chỉ có chư Phật mới thấu hiểu còn hàng phàm phu không hiểu ý nghĩa, chỉ biết công năng và lợi ích để hành trì.

https://phatgiao.org.vn

Nghe Chú Đại Bi có tác dụng gì?

Sự thanh tịnh ở trong tâm”; Con người làm việc cả đời, đến cuối cùng chỉ muốn bản thân được an nhàn để hưởng thụ cuộc sống, nhìn con cháu sống hạnh phúc. Con người ta luôn muốn tìm kiếm sự thanh tịnh ở bên ngoài trong khi họ không phát hiện ra rằng cái mà ai cũng có thể đạt được là lấy ra từ trong tâm. Khi tâm con người bớt sân si, ganh đua, ghen ghét… thì tự khắc bản thân sẽ cảm thấy sự thanh tịnh và đời bỗng nhẹ nhàng làm sao.

“Tức giận là một cục than hồng có thể làm bỏng người khác, nhưng người bị bỏng đầu tiên chính là bản thân mình”; Có đôi lúc con người ta cáu gắt với mọi thứ xung quanh, nhưng họ đâu ngờ điều đó lại làm hại chính bản thân mình. Đừng bao giờ nói hay làm bất cứ điều gì khi nóng giận. Người ta nói : “Giận quá mất khôn”. Điều đó là rất đúng bởi có rất nhiều chuyện xảy ra khi con người ta nóng giận mà không biết tiết chế bản thân của mình lại.

“Suy nghĩ sẽ định hình lại con người”; Chúng ta nghĩ thế nào thì con người chúng ta sẽ như thế ấy. Con người ta nghĩ bản thân mình vô dụng, chắc chắn họ sẽ là người vô dụng nếu như họ không hành động làm điều mình muốn. Con người nghĩ họ thông minh, dĩ nhiên họ sẽ thông minh vì hõ sẽ tìm cách làm được điều đó. Chỉ cần suy nghĩ tích cực thì mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến thôi! Và cuộc sống cũng sẽ ít muộn phiền vì lúc nào cũng sẽ có những niềm vui trong cuộc sống.

“Biết người là thông minh, biết mình là giác ngộ”; Chiến thắng chính bản thân mình còn hơn đánh ngàn trận. Đó là một bài học sâu sắc và triết lý mà ai cũng phải biết. Tự thuần hóa bản thân của chính mình chính là cửa ải lớn nhất mà con người phải vượt qua. Do đó con người phải tập thiền định để hiểu biết về bản thân của chính mình. Biết được bản thân thích gì, làm gì để thỏa mãn nó chính là cách để con người ta sống vui hơn mỗi ngày. Đây không phải là điều dễ thực hiện, đôi khi phải mất cả đời chỉ để chiến thắng được bản thân mình.

“Thay thế đố kị bằng ngưỡng mộ”; Chừng nào còn đố kị, khi đó tâm sẽ còn muộn phiền. Thay vào đó ta nên đón nhận sự thành công của người khác bằng sự khích lệ cho họ và cho cả chính bản thân mình. Tâm bình thản rồi lấy cái tốt của người khác để làm gương phấn đấu sẽ không có sự căm phẫn. Khi đố kị chỉ làm cho long người thêm nhơ bẩn, thậm chí biến chất làm nên những hành động xấu xa đó là khi họ không tiết chế được bản thân mình.

“Nhân từ với tất cả mọi người”; Luôn luôn yêu thương người già, nhẹ nhàng với trẻ em, đồng cảm với những người có hoàn cảnh, nhân từ với kẻ yếu và người lầm lỗi. Bởi, sẽ có một lúc nào đó trong đời, con người ta cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh đó. Động lòng trắc ẩn với mọi người, kẻ giàu cũng như người nghèo; ai cũng có nổi khổ mà thôi! Có người thì chịu khổ nhiều, còn có người thì chịu khổ  ít.

“Tùy duyên”;

“Bàn tay ta vun đắp, thành bại thuộc vào duyên,

Vinh nhục ai không gặp, có chi phải ưu phiền”

Những cái gì thuộc về mình thì chắc chắn nó sẽ là của mình, còn cái gì không phải thì nó mãi mãi không thuộc về mình. Thế nên, muốn nắm bắt gì đó, đặc biệt nếu là tình yêu thì hãy để mọi chuyện tùy duyên.

Vòng Chú Đại Bi

Phụ nữ trung niên xin giới thiệu sản phẩm vòng phong thủy khắc Chú Đại Bi là sự kết hợp hài hòa giữa tâm linh và trang sức với thiết kế đẹp mắt, chặm khắc sắc nét, tinh tế. Dù các chữ đều rất nhỏ nhưng những nét khắc vẫn rất sắc nét và làm rõ chữ.

Ngoài khắc Chú Đại Bi trên vòng cũng khắc biểu tượng hoa sen của nhà Phật. Hoa sen là tượng trưng cho nghị lực phi thường, vươn lên từ bùn đất mang tới hương thơm cho đời.

Vòng điêu khắc Chú Đại Bi

Đây cũng là loài hoa thể hiện sự tinh khiết, thanh tịnh. Trong Phật học thì hoa sen chính là biểu tượng cho sự chuyển hóa.

Vòng Chú Đại Bi dành cho những người nghe kinh Chú Đại Bi,tụng Chú Đại Bi tại gia, người cầu vạn sự hanh thông, cầu công việc thuận lợi, được đức phật phù hộ độ trì, người cầu tài lộc như ý.
Người mang theo bộ kinh này bên mình, hay đeo trang sức có khắc bộ CHÚ ĐẠI BI sẽ mang lại một cảm giác an lạc, thanh tịnh, xua tan phiền ưu cũng như mang đến cho bạn may mắn.

Đặt mua vòng Chú Đại Bi

Mẹo vặt giảm cân, tin tức sức khỏe có tại Phụ Nữ Trung Niên